Đặc Điểm Nhận Dạng Gỗ Thông Đà Lạt Và Gỗ Thông Nhập Khẩu

Gỗ thông hiện nay trên thị trường có khá nhiều loại có cả thông trong nước và thông nhập khẩu nước ngoài.

Loại thông được dùng sản xuất đồ dùng công nghiệp là thông nhập khẩu vì nó có được đặc tính nổi bật hơn.

Vậy cách phân biệt gỗ thông Đà Lạt trong nước và thông nhập khẩu như thế nào chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu nhé.

Nội Dung Chính

Đặc Điểm Nhận Dạng Gỗ Thông So Với Những Loại Gỗ Tự Nhiên Khác

Trước khi đi vào phân biệt gỗ thông trong nướcgỗ thông nhập khẩu thì bạn cần phải biết cách nhận dạng gỗ thông so với những loại gỗ tự nhiên khác.

Gỗ thông thường có nhiều mắc lớn, mắc nhỏ, tâm gỗ thông màu nâu đỏ nhạt, dát gỗ màu trắng hơi ngả vàng nâu.

Khi khô mắt thông bị rơi ra ngoài, vân gỗ thông rất đẹp và khá rõ nét. Trong thân cây có nhựa thông – đây là chất bảo quản hết sức tuyệt vời giúp bảo vệ gỗ thông trước những mối nguy hại như mối mọt.

Đặc Điểm Nhận Dạng Gỗ Thông So Với Những Loại Gỗ Tự Nhiên Khác

Gỗ thông sau khi khai thác thì vẫn còn nhựa trong gỗ. Bên ngoài gỗ thông khá bền do có lớp nhựa bảo vệ.

Gỗ thông thường nhẹ hơn so với các loại gỗ khác nên khi tạo ra các sản phẩm gỗ cũng khá nhẹ nên tạo thuận lợi cho việc di chuyển dễ dàng.

Cách Phân Biệt Gỗ Thông Đà Lạt Và Gỗ Thông Nhập Khẩu

Thông là một loại gỗ mà Việt Nam cũng có, tuy nhiên loại thông trắng ở Việt Nam thì lại gần như cạn kiệt mà đây lại là loại gỗ được sử dụng nhiều nhất trong công nghiệp do có vân gỗ đẹp, sang trọng.

Chính vì vậy mà thông trắng tại thị trường Việt Nam hiện nay chủ yếu là thông nhập khẩu.

Gỗ thông Đà Lạt tại Việt Nam chủ yếu có 2 loại là thông 2 lá và thông 3 lá. Tuy nhiên nó cũng không được dùng nhiều trong việc đóng, chế tạo thành những vật dụng tiêu dùng do ở nước ta công nghệ tách nhựa thông ra khỏi cây chưa cao. Chính vì vậy mà nguồn gỗ thông nguyên liệu chủ yếu là hàng nhập khẩu.

Cách Phân Biệt Gỗ Thông Đà Lạt Và Gỗ Thông Nhập Khẩu

Thông hai lá có thân cây gỗ lớn, cao 30-35m, thân thẳng và tròn, có nhiều nhựa. Vỏ rất dày và có màu nâu đỏ nhạt, vết nứt dọc sâu.

Đặc điểm gỗ thông 2 lá là nhẹ, mềm, ít nhựa, có lõi màu sẫm, giác màu vàng nhạt. Thường được dùng làm que diêm, trụ điện…Gỗ thông ba lá gỗ mềm, nhẹ, màu vàng da cam hơi nhạt, có ống tiết. Gỗ cũng được dùng nhiều trong làm trụ điện, que diêm, tà vẹt.

đóng kiện gỗ

Còn gỗ thông nhập khẩu từ nước ngoài thường là sản phẩm gỗ thông trắng. Chính vì vậy mà màu của nó trông trắng hơn và vân gỗ đẹp hơn.

Có khả năng chịu lực tổng thể tốt. Chính vì vậy mà nó được dùng để sản xuất thành nhiều món đồ dùng trong gia đình như tủ, bàn ghế và các đồ dùng khác. Ngoài ra gỗ thông còn được sửa dụng để đóng kiện gỗ, pallet gỗ.

đóng pallet gỗ

Việc phân biệt gỗ thông đà lạt và thông nhập khẩu sẽ giúp bạn tìm mua được sản phẩm thông nguyên liệu chất lượng tốt nhất cho mình.

Đây là việc hết sức quan trọng giúp bạn có được nguồn nguyên liệu gỗ chất lượng tốt để có thể tạo nên được những mặt hàng hấp dẫn trong tương lai.

Hãy nhanh tay liên hệ ngay với GOTHONGVIETNAM để có thể nhận được sản phẩm gỗ thông nguyên liệu chất lượng tốt nhất cho mình bạn nhé. Chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho bạn mức giá bán tuyệt vời nhất. Số điện thoại hỗ trợ của chúng tôi: 0908 105 115.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x